DANH MỤC CHÍNH

Làm thế nào để lựa chọn chất liệu in tem nhãn phù hợp nhất

Kinh nghiệm 06/06/2023

Mỗi chất liệu tem nhãn có đặc điểm, phẩm chất và công dụng riêng. Vậy làm thế nào để biết được chất liệu tem nhãn và lớp phủ phù hợp nhất cho sản phẩm? Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích cho khách hàng khi chọn loại tem nhãn cho sản phẩm của mình!

Những câu hỏi thường gặp khi in tem nhãn sản phẩm

Trước khi tiến hành đặt làm tem nhãn sản phẩm, phải xem xét những câu hỏi thường gặp sau:

 

  • Thiết kế tem nhãn đẹp nhất với màu sắc và lớp phủ nào sau khi in ra?
  • Hộp đựng sản phẩm có màu đặc hay trong suốt?
  • Tem nhãn sản phẩm có nền bóng hay nền lì?
  • Kích thước và hình dạng của tem nhãn?
  • Tem nhãn sản phẩm có vẻ ngoài thân thiện với môi trường hay thẩm mỹ cao cấp, sang trọng?
  • Sản phẩm có tiếp xúc với hóa chất, điều kiện môi trường khắc nghiệt hoặc nước/dầu không?
  • Nhãn sản phẩm sẽ dán vào loại vật liệu nào?

Các loại giấy decal tem nhãn sản phẩm phổ biến

Nhãn decal giấy

Giấy decal trắng bóng (White Gloss Paper): Loại giấy này mang lại độ bóng cao nhất, trông bóng láng như giấy in ảnh! Nhãn decal trắng bóng tạo ra bản in có màu sắc rực rỡ và là một vật liệu in nhãn với chi phí phải chăng.

Giấy decal bóng mờ (White Semi-Gloss Paper): Lớp hoàn thiện bóng mờ mang lại sự tái tạo sắc nét và rõ ràng cho tác phẩm nghệ thuật. Giấy decal bóng mờ không tạo ra màu sắc rực rỡ như giấy decal trắng bóng. Vật liệu này lý tưởng cho các tem nhãn sản phẩm được vận chuyển thường xuyên vi nó ít có khả năng bị nhòe và bám bụi.
Giấy Kraft màu nâu (Brown Craft Paper): Loại giấy này có vẻ ngoài độc đáo, đặc biệt chuyên dùng cho túi giấy kraft. Giấy kraft mang lại tính thẩm mỹ thân thiện với môi trường, bền chắc và mang dáng vẻ thủ công! Giấy kraft được tái chế 100% và làm cho sản phẩm vẻ tự nhiên, mộc mạc.
Giấy trắng không tráng (Uncoated White Paper): Đây là loại decal tem nhãn cơ bản nhất, được sử dụng cho hầu hết mọi mặt hàng không tiếp xúc với nước hoặc dầu.

Decal nhựa Vinyl

Decal nhựa Vinyl trắng: Decal loại này được sử dụng cho các sản phẩm tiếp xúc với nước hoặc để kéo dài thời hạn sử dụng của nhãn. Decal Vinyl cho khả năng tái tạo hình ảnh cực nét và có thể dễ dàng cắt thành hình dạng tùy chỉnh! Tem nhãn loại này có thể được dán trực tiếp lên bề mặt nhựa, giấy, bìa cứng hoặc thủy tinh với kết quả rất tốt.

Decal nhựa Vinyl trong suốt: Decal loại này cũng được sử dụng cho các sản phẩm tiếp xúc với nước hoặc để có thời hạn sử dụng lâu hơn. Lý do chính để sử dụng decal nhựa vinyl trong suốt thay vì decal nhựa vinyl trắng là khi sản phẩm dưới nhãn cần được nhìn thấy, ví dụ: nến, đồ uống, dầu hoặc chai thủy tinh.

 

Decal nhựa polymer

Polypropylene (decal nhựa PP): Loại decal này phù hợp cho các loại tem nhãn yêu cầu khả năng chống nước, dầu và hóa chất. Các sản phẩm sử dụng loại decal tem nhãn loại này như đồ uống, mỹ phẩm.

Polyethylene (decal nhựa PE): Tương tự như decal Polypropylene, decal nhựa PE thích hợp cho các sản phẩm yêu cầu khả năng chống nước, dầu và hóa chất. Loại decal nhựa này có tính dẻo dai, hình dạng thay đổi theo bao bì sản phẩm nên khi ép, hút chân không sản phẩm thì tem nhãn không bị bong, rách. Decal nhựa PE thường được sử dụng trong dán nhãn sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm.

 


Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.