DANH MỤC CHÍNH

Sử dụng RFID để kiểm đếm tồn kho

Kinh nghiệm 06/06/2023
Nhiều doanh nghiệp ngày nay tiến hành kiểm kê hàng tồn kho như một phần trong hoạt động của họ. Mục đích và tần suất của những lần đếm này có thể khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp.
Các chiến lược khác nhau có thể được thực hiện bao gồm đếm một phần phụ của các dòng sản phẩm hoặc một khu vực cụ thể của nhà kho. Các phương tiện truyền thống để thu thập dữ liệu này bao gồm kiểm đếm sản phẩm trên bảng đếm hoặc quét mã vạch trên nhãn sản phẩm. Như bạn có thể tưởng tượng, việc thu thập dữ liệu này thường tốn thời gian và dễ bị lỗi.
Công nghệ RFID, cụ thể là UHF (RAIN) RFID, có thể được sử dụng để đếm số lượng theo chu kỳ hoặc tiến hành kiểm kê vật lý và cung cấp khả năng tự động hóa quy trình công việc rất lớn trong quy trình. Công nghệ này hoạt động bằng cách đặt  thẻ hoặc nhãn RFID trên hàng tồn kho và tài sản. Để đếm,  có thể sử dụng thiết bị cầm tay RFID để tự động hóa việc thu thập dữ liệu. Lợi ích bao gồm:
  • Thời gian kiểm kê nhanh hơn – RFID có khả năng đọc nhiều mặt hàng cùng một lúc. Công nghệ cũng không yêu cầu tầm nhìn nên nhân viên quầy có thể không cần nhấc từng mặt hàng lên hoặc nhìn bằng mắt thường mới có thể đếm được (Ngược lại, nếu quét nhãn trên hộp, nhân viên quầy sẽ cần để tìm vị trí của nhãn và hướng máy quét mã vạch vào nhãn) Ví dụ: tính năng này có giá trị trong môi trường dày đặc nên người dùng không cần phải cúi xuống dưới bàn hoặc leo lên giàn giáo.
  • Số lượng có độ chính xác cao hơn – Với RFID, vì quy trình đếm ít phụ thuộc vào việc người dùng quét từng mục riêng lẻ nên số lượng có độ chính xác cao hơn thường đạt được.
  • Đếm thường xuyên hơn – Vì việc đếm tốn ít thời gian hơn và chính xác hơn nên chúng có thể được thực hiện thường xuyên hơn. Đỉnh cao của dữ liệu này cực kỳ có giá trị và có thể được sử dụng cho phân tích nâng cao và học máy.
  • Quản lý tài sản/hàng tồn kho tốt hơn – Với độ chính xác cao hơn, cải thiện hiệu quả sử dụng tài sản cũng như giảm tình trạng thất thoát/hết hàng tồn kho. 

Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.