DANH MỤC CHÍNH

Nên lựa chọn đầu đọc RFID cố định hay cầm tay

Kinh nghiệm 06/06/2023
Nếu bạn mới bắt đầu nghiên cứu về hệ thống RFID, một trong những câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình là, tôi muốn đầu đọc RFID cố định hay cầm tay ?
“Đầu đọc RFID cố định” thường được sử dụng ở nơi các mặt hàng cố định, chẳng hạn như trong nhà kho, cơ sở sản xuất hoặc cửa hàng bán lẻ. Chúng được cài đặt vĩnh viễn ở một vị trí cụ thể và được kết nối với nguồn điện và mạng. Đầu đọc cố định được thiết kế để đọc thẻ RFID trên các vật phẩm khi chúng đi ngang qua hoặc được đặt trong phạm vi đọc của đầu đọc. Chúng rất lý tưởng để theo dõi hàng tồn kho, giám sát dây chuyền sản xuất và quản lý tài sản.
“Đầu đọc RFID cầm tay” có thể mang theo được và có thể được mang đến nhiều địa điểm khác nhau. Chúng rất lý tưởng cho những người làm việc lưu động, những người cần quét thẻ RFID trên các mặt hàng đang di chuyển, chẳng hạn như trong cửa hàng bán lẻ hoặc cơ sở vận chuyển và hậu cần. Đầu đọc cầm tay thường có phạm vi đọc ngắn hơn so với đầu đọc cố định, nhưng chúng mang lại tính linh hoạt và tính di động cao hơn.
Mỗi loại đầu đọc này có thể mang lại lợi ích cao trong các ngành khác nhau. Chúng ta có thể hiểu thêm trình đọc nào là tốt nhất cho ứng dụng của mình bằng cách kiểm tra lợi ích của từng loại trình đọc.

Lợi ích của đầu đọc RFID cố định:

 • Giám sát theo thời gian thực luôn bật: Vì đầu đọc RFID cố định vẫn được bật nguồn và không di chuyển, nên nó nằm lặng lẽ trong góc của tòa nhà và thu thập dữ liệu liên tục. Đây là lý do tại sao các đầu đọc RFID cố định cũng được coi là “ngựa làm việc” trong ngành công nghiệp RFID.

 • Quản lý tài sản tự động/Theo dõi hàng tồn kho được cải thiện:
  Đầu đọc RFID cố định có thể cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về mức hàng tồn kho, cho phép doanh nghiệp theo dõi mức hàng tồn kho chính xác hơn và đưa ra quyết định sáng suốt về quản lý hàng tồn kho. Với tính năng giám sát luôn bật, không ai phải nghĩ đến việc bật đầu đọc và quét. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng theo dõi lượng hàng tồn kho được đưa vào tòa nhà của mình mỗi ngày, nhưng không muốn phải nhớ tiến hành quét mỗi khi một lô hàng đến, thì việc có một đầu đọc RFID cố định luôn bật là một lựa chọn phù hợp. cách tuyệt vời để tự động hóa quá trình đó.

 • Phạm vi đọc rộng: Giống như cách máy tính để bàn thường có sức mạnh tính toán cao hơn máy tính di động, đầu đọc RFID cố định thường có phạm vi đọc cao hơn đầu đọc cầm tay và có thể giám sát một khu vực lớn hơn cùng một lúc.

 • Tính linh hoạt Có thể kết nối ăng-ten với Đầu đọc:  Đầu đọc RFID cố định thường có từ 1-16 cổng ăng-ten trở lên tùy thuộc vào kiểu đầu đọc cụ thể và khả năng của nó với tùy chọn kết nối ăng-ten với bộ ghép kênh.

 • Tăng hiệu quả: Đầu đọc RFID cố định rất lý tưởng cho các doanh nghiệp và tổ chức yêu cầu thu thập dữ liệu chính xác và tốc độ cao. Chúng có thể được cài đặt ở một vị trí cố định, chẳng hạn như nhà kho và có thể tự động thu thập dữ liệu từ các thẻ RFID, loại bỏ nhu cầu thu thập dữ liệu thủ công.

 •  

 • Khả năng mở rộng: Đầu đọc RFID cố định có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống hiện có tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này làm cho chúng trở thành một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

 • Giảm chi phí lao động: Bằng cách tự động thu thập dữ liệu, đầu đọc RFID cố định có thể giúp doanh nghiệp giảm chi phí lao động liên quan đến việc nhập dữ liệu thủ công và quản lý hàng tồn kho. Điều này cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị gia tăng cao hơn, chẳng hạn như phân tích dữ liệu và đưa ra các quyết định chiến lược.

Lợi ích của Đầu đọc RFID cầm tay:

 • Sử dụng đơn giản:  Nhiều đầu đọc cầm tay có các chức năng chính giúp việc thu thập và truyền dữ liệu trở nên dễ dàng hơn bằng cách dịch mã của thẻ RFID mà không cần phần mềm trung gian RFID, phần mềm này có thể được yêu cầu đối với đầu đọc RFID cố định (để biết thêm về phần mềm trung gian RFID, hãy truy cập trang này liên kết ).
 • Tính linh hoạt:  Đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, từ nhà kho đến cửa hàng bán lẻ đến bệnh viện.
 • Chức năng Bộ đếm Geiger để Định vị Vật phẩm:  Bộ đếm Geiger có một loại chức năng “nóng/lạnh” cho phép bạn định vị vật phẩm bằng cách phát ra tiếng bíp nhanh hơn khi bạn đến gần vật phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
 • Dễ dàng vận chuyển: Có thể mang theo đầu đọc RFID cầm tay một cách dễ dàng, cho phép người dùng đọc các thẻ tại hiện trường hoặc khi đang di chuyển. Chúng nhẹ và chạy bằng pin.
 • Tích hợp:  Đầu đọc RFID cầm tay có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có, chẳng hạn như phần mềm quản lý hàng tồn kho, để cung cấp dữ liệu thời gian thực và nâng cao hiệu quả tổng thể.
 • Hiệu quả về chi phí:  Đầu đọc RFID cầm tay thường ít tốn kém hơn so với đầu đọc cố định, làm cho chúng trở thành giải pháp hiệu quả về chi phí cho nhiều ứng dụng.
 • Không cần cài đặt vật lý - Triển khai nhanh:  Không giống như đầu đọc RFID cố định, yêu cầu lắp đặt và đi cáp, đầu đọc cầm tay không có yêu cầu cài đặt nào ngoài việc chỉ cần bật thiết bị và bắt đầu đọc các thẻ RFID.
Nhìn chung, đầu đọc RFID cầm tay cung cấp một cách thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để đọc thẻ RFID và quản lý hàng tồn kho hoặc theo dõi tài sản.
Như đã thấy ở trên, mỗi loại độc giả có một nhóm lợi ích riêng. Bây giờ, hãy xem xét cách những lợi ích này có thể được áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Các trường hợp sử dụng mẫu có thể sử dụng Đầu đọc RFID cố định

 • Kho/Trung tâm phân phối:  Đối với các doanh nghiệp muốn theo dõi hàng tồn kho trong kho hoặc trung tâm phân phối của họ, đầu đọc RFID cố định là một lựa chọn tuyệt vời vì một đầu đọc duy nhất thường có thể bao phủ toàn bộ tòa nhà, cho phép doanh nghiệp có khả năng hiển thị hàng tồn kho nhất quán, theo thời gian thực .

 • Theo dõi tài sản:  Đầu đọc RFID cố định có thể được sử dụng để theo dõi và giám sát vị trí và chuyển động của tài sản, chẳng hạn như phương tiện, công cụ và thiết bị. Điều này giúp doanh nghiệp tận dụng tài sản, giảm thất thoát và nâng cao lịch trình bảo trì.

 • Quản lý tài sản chăm sóc sức khỏe:  Đầu đọc RFID cố định có thể được sử dụng để theo dõi và giám sát chuyển động của thiết bị và vật tư y tế trong bệnh viện và phòng khám. Điều này giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, giảm lãng phí và cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân.

 • Sản xuất : Nếu bạn đang tìm cách theo dõi các mặt hàng khi chúng di chuyển trên một dây chuyền băng tải, có thể bạn sẽ không muốn đuổi theo chúng quanh cơ sở bằng đầu đọc RFID cầm tay. Thay vào đó, việc có một đầu đọc cố định được gắn trên băng chuyền sẽ cho phép tự động ghi lại các thẻ khi chúng đi qua vùng Đọc.

 • Bán lẻ:  Đầu đọc RFID cố định cũng có thể được sử dụng làm hệ thống POS (điểm bán hàng). Ví dụ: Đầu đọc RFID RAIN đa năng Caen Hex với POE đã được sử dụng làm máy quét tính tiền trên bàn. Thay vì sử dụng máy quét mã vạch, nhân viên bán hàng bán lẻ có thể chỉ cần chạy các mặt hàng phía trên đầu đọc và quét chúng ngay lập tức, tính phí cho khách hàng cũng như cập nhật hệ thống hàng tồn kho mà mặt hàng này đã bị xóa.


 •  
Nhìn chung, đầu đọc RFID cố định có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và tăng cường quản lý và theo dõi tài sản.
Các trường hợp mẫu có thể sử dụng Đầu đọc RFID cầm tay:
 
 • Theo dõi thống nhất:  Tùy thuộc vào kiểu đầu đọc cầm tay mà bạn chọn, dữ liệu được quét thường có thể hiển thị trực tiếp trên màn hình của thiết bị (hoặc thiết bị thông minh đi kèm trong trường hợp đầu đọc xe trượt cầm tay) tại thời điểm quét. Ví dụ: nếu bạn cần phát đồng phục cho nhân viên, bạn có thể nhanh chóng quét đồng phục và xem ngay đồng phục bạn đã quét có được giao cho nhân viên đang kiên nhẫn chờ đợi tại quầy thanh toán hay không.
 • Chăm sóc sức khỏe: Đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe để theo dõi thiết bị y tế, vật tư và hồ sơ bệnh nhân. Chúng có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định vị trí thiết bị hoặc nguồn cung cấp và đảm bảo rằng bệnh nhân được điều trị chính xác.
 • Quản lý giặt ủi:  Đối với một doanh nghiệp có bánh mì và bơ liên quan đến việc di chuyển đến các địa điểm khác nhau để lấy nhiều đồ giặt, việc cố định các đầu đọc RFID tại mỗi địa điểm sẽ là một quá trình triển khai rất dài. Thay vào đó, sẽ đơn giản hơn nhiều (và tiết kiệm chi phí hơn) nếu có một thiết bị cầm tay duy nhất mà người lái xe thực hiện trên các tuyến đường của mình, tiến hành quét tại từng địa điểm đã ghé thăm vào một ngày nhất định.
 • Quản lý hàng tồn kho:  Đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng để nhanh chóng quét và theo dõi hàng tồn kho trong kho, cửa hàng bán lẻ và các doanh nghiệp khác. Chúng có thể được sử dụng để đọc các thẻ trên sản phẩm và cập nhật mức tồn kho trong thời gian thực.
 • Khách sạn:  Đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng để theo dõi chìa khóa phòng và sở thích của khách. Chúng có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định khách và cá nhân hóa trải nghiệm của họ.
 • Theo dõi tài sản:  Đầu đọc RFID cầm tay có thể được sử dụng để theo dõi các tài sản như thiết bị, công cụ và phương tiện. Chúng có thể được sử dụng để đọc thẻ RFID trên các mặt hàng này và cập nhật vị trí cũng như trạng thái của chúng trong cơ sở dữ liệu trung tâm.

Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.