DANH MỤC CHÍNH

Quy trình in nhãn sản phẩm - Từ thiết kế đến thành phẩm

Kinh nghiệm 06/06/2023
Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng khi in tem nhãn thì cần những gì chưa? Mỗi chiếc tem nhãn, dù cơ bản hay phức tạp, đều trải qua một quy trình để đạt đến sản phẩm hoàn thiện bắt mắt. Sau đây, Iconnect Technologies xin giới thiệu cách thiết kế nhãn thành một sản phẩm hoàn thiện.
 

Bước 1: Chuẩn bị thiết kế và báo giá tem nhãn

Bước đầu tiên của quy trình in ấn tem nhãn kỹ thuật số liên quan đến việc thu thập thông tin đưa ra báo giá. Là một công ty in tem nhãn kỹ thuật số, những điều đầu tiên chúng tôi cần là kích thước tem nhãn và chất liệu tem nhãn. Với thông tin đó, chúng tôi sẽ gửi lại báo giá cho quý khách. Nếu quý khách đồng ý với giá cả, thì chúng tôi sẽ xem thiết kế tem nhãn của quý khách để chúng tôi có thể gửi phê duyệt lần cuối trước khi in.

Sau khi phê duyệt, thiết kế tem nhãn của quý khách sẽ được gửi đến bộ phận in ấn tem nhãn của chúng tôi để xem xét. Quá trình in ấn tem nhãn về cơ bản hoạt động như một “Tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi mọi thứ được chuyển đến máy in. Bộ phận này xem xét các yếu tố khác nhau trong tệp của quý khách để đảm bảo rằng thiết kế tem nhãn của quý khách đã sẵn sàng để in. Bao gồm việc đảm bảo rằng các phông chữ được phác thảo, màu vết và mã Pantone được phân loại chính xác, hình ảnh được nhúng và mọi chi tiết quan trọng khác được giải quyết trước khi chúng tôi in nhãn.
Nhóm in ấn cũng sẽ tìm kiếm bất kỳ yếu tố nhãn nào có thể được cải thiện. Ví dụ: nếu nhãn của quý khách có mã vạch, nhân viên sẽ in thử nhãn để xem mã vạch quét tốt như thế nào. Nếu quét không tốt, họ sẽ kiểm tra lại với quý khách để xem liệu có sửa đổi mã vạch hoặc các khu vực xung quanh để cải thiện điểm quét hay không.

Cuối cùng, nhóm chế bản sẽ thông báo cho quý khách và gửi lại tệp của quý khách để thiết kế được chuẩn bị hoàn hảo cho máy in. Khi đã xong, đã đến lúc cho giai đoạn tiếp theo.

Bước 2: In ấn tem nhãn

Khi tệp đã sẵn sàng để in, sẽ được chuyển sang máy in kỹ thuật số hiện đại nhất của chúng tôi. Không giống như các phương pháp in truyền thống, in kỹ thuật số không yêu cầu sử dụng bản in để chuyển hình ảnh lên nhãn. Thay vào đó, máy in đọc các tệp kỹ thuật số và sử dụng các hạt tích điện điện tử trong mực để áp dụng các thiết kế trực tiếp lên vật liệu nhãn. Bằng cách cắt giảm nhu cầu về bản in, in kỹ thuật số không chỉ giúp quý khách tiết kiệm chi phí bản in và phí thiết lập, mà còn cung cấp khả năng quay vòng nhanh hơn để tiết kiệm thời gian quý báu của quý khách.

Quá trình trong giai đoạn in ấn rất đơn giản, là in. Chất liệu tem nhãn có dạng cuộn dài được đưa qua máy in, nơi máy sẽ in thiết kế của quý khách lên chất liệu tem nhãn quý khách đã chọn. Sau khi các cuộn tem nhãn được in, chúng sẽ được xử lý hoàn thiện và được cắt để sử dụng.
Product labels going through a finishing machine.

Bước 3: Hoàn thiện và cắt bế tem nhãn

Sau khi nhãn được in, các nhãn in bán thành phẩm sẽ đi qua máy hoàn thiện. Máy này có thể áp dụng nhiều phương pháp xử lý khác nhau cho nhãn, từ các yếu tố thẩm mỹ như dập nổi hoặc dập nóng cho đến các lớp bảo vệ trên cùng như cán mỏng và vecni UV.

Một mục đích quan trọng khác của quy trình hoàn thiện là cắt từng nhãn và cắt cuộn lớn thành nhiều cuộn có thể quản lý được. Để giảm thiểu lãng phí và chi phí in ấn, chúng tôi sẽ sắp xếp các nhãn để in cạnh nhau. Nhãn sau khi được cắt, lăn qua bộ phận rạch của máy hoàn thiện, các cuộn nhãn được rạch bằng dao nhỏ sao cho có hai hoặc ba cuộn ở cuối máy ép. Đây là giai đoạn hoàn thiện gần cuối chuẩn bị cho bước cuối cùng của quy trình in ấn tem nhãn.

Nhãn sản phẩm được cuộn lại để đếm chính xác.
Product labels being rewound to exact counts.

Bước 4: Đóng gói cuộn tem nhãn

Sau khi các cuộn tem nhãn đã hoàn thành và cắt thành một kích thước có thể quản lý được, chúng sẽ được cuộn lại từng cuộn. 

Sau khi cuộn lại, bộ phận đóng gói tiến hành kiểm tra chất lượng lần cuối để xem xét và đảm bảo rằng từng cái nhãn của quý khách có chất lượng tốt. Sau khi mọi thứ đã rõ ràng, nhãn của quý khách sẽ được đóng gói và chuyển đi để quý khách có thể dán chúng lên các sản phẩm của mình.

Đơn giản hóa quy trình in ấn tem nhãn cho doanh nghiệp của quý khách
Phải mất nhiều bước để tạo ra một tem nhãn sản phẩm chất lượng, đó lay lý do tại Iconnect Technologies, chúng tôi hướng dẫn quý khách quy trình từ đầu đến cuối. Liên hệ với Iconnect Technologies ngay hôm nay để được tư vấn về in ấn tem nhãn sản phẩm.


 

Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.