DANH MỤC CHÍNH

HỆ THỐNG QUẢN LÝ ĐỒ GIẶT LÀ BẰNG RFID HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO

Tin tức 12/09/2021
Do sự phức tạp trong các hoạt động được thực hiện bởi các tiệm giặt là, nơi các doanh nghiệp cho thuê đồ vải, hoặc giặt thuê cho nhiều khách hàng là bệnh viện, khách sạn, việc sử dụng công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) để theo dõi quá trình giặt là mang lại rất nhiều ưu điểm.

Theo dõi đồ giặt bằng công nghệ RFID hoạt động như thế nào?

Công nghệ RFID sử dụng các thẻ mang thông tin được lưu trữ dưới dạng điện tử. Trong ứng dụng theo dõi đồ giặt là, các thẻ RFID được gắn vào các mặt hàng bằng vải lanh và hàng dệt khác nhau cho phép xác định và theo dõi chúng.
Vậy, với sự tinh vi của hệ thống theo dõi đồ giặt này, làm thế nào để công nghệ RFID được ứng dụng vào theo dõi đồ giặt là nhanh chóng và hiệu quả hơn?
 

Sơ đồ hoạt động của hệ thống kiểm soát đồ giặt bằng RFID

Tăng hiệu quả thông qua việc xác định và kiểm soát đồ giặt nhanh hơn

Khi nói đến việc xác định và phân loại các đống đồ giặt dường như khổng lồ, các tiệm giặt là thương mại sẽ mất thời gian và tốc độ khi các công việc này được tiến hành một cách thủ công.
Với khả năng nhận dạng từng chiếc quần áo bằng một thẻ duy nhất, công nghệ RFID cho phép theo dõi đồ giặt nhanh chóng. Do đó, với hệ thống này, các nhân viên biết món đồ nào thuộc về khách hàng nào, quy trình làm sạch nào được yêu cầu và đồ giặt cần đến khi quá trình làm sạch hoàn tất.
 

RFID loại bỏ chi phí xử lý và lỗi quản lý đồ giặt

Chi phí xử lý và sai sót là rào cản ngăn các tiệm giặt là thương mại hoạt động với công suất cao nhất của mình.
Không có theo dõi RFID, trộn lẫn các loại đồ giặt, lặp lại quy trình làm sạch trên cùng một mặt hàng và dành hàng giờ để xử lý các khối lượng đồ giặt khác nhau là điều thường xảy ra.
Với hệ thống theo dõi đồ giặt bằng công nghệ RFID, việc giảm thiểu chi phí lao động và tiết kiệm thời gian, thông qua việc tự động hóa các công việc, trở thành một quá trình gần như hoàn hảo.
Bằng cách này, các tiệm giặt là thương mại có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tận hưởng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 

Công nghệ RFID cho phép kiểm soát hàng hóa tốt hơn

Khi đề cập đến việc theo dõi đồ giặt hiệu quả, một lợi ích khác của công nghệ RFID là nó cho phép các tiệm giặt là đảm bảo rằng số lượng hàng trong kho luôn được báo cáo đầy đủ.
Thông qua việc sử dụng các thẻ điện tử, các tiệm giặt là thương mại có thể theo dõi và xác định chính xác từng bộ đồ vải đang ở đâu và thuộc quyền giám sát của ai tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này không chỉ ngăn ngừa mất mát hoặc trộm cắp các mặt hàng cá nhân - đặc biệt là đối với các công ty cho thuê đồ vải - mà còn đảm bảo trách nhiệm giải trình giữa khách hàng và nhân viên.

Dịch vụ khách hàng được cải thiện thông qua báo cáo trực tiếp

Một đặc quyền khác mà các tiệm giặt là thương mại có thể lường trước được thông qua việc sử dụng công nghệ RFID là khả năng báo cáo trực tiếp cho phép tương tác dễ dàng hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng.
Về vấn đề này, thông tin liên quan đến số lần giặt, số lượng đồ vải, biên nhận và thanh toán, cũng như đơn đặt hàng và tuổi thọ của đồ vải, là tất cả những thông tin có thể được cập nhật tự động.
Bằng cách này, quy trình cung cấp dịch vụ trở nên rõ ràng hơn, ngăn ngừa sự rắc rối trong việc bổ sung kho đồ vải sạch và giặt đồ bẩn.

Theo dõi đồ giặt với RFID giảm nhu cầu lao động thủ công

Một cách khác mà công nghệ RFID cho phép các tiệm giặt là cắt giảm chi phí và sự kém hiệu quả là tự động hóa một số công việc mà nếu không sẽ được giao cho lao động thủ công.
Theo cách này, nhân viên chỉ được thuê cho những công việc có ý nghĩa và hoàn thành tốt, trong khi các hoạt động thường ngày hơn, chẳng hạn như phân loại, được phó mặc cho máy móc. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu có thể được sử dụng để đầu tư vào các công cụ khác có thể đẩy nhanh chu trình giặt là.
Trong trường hợp này, các thẻ RFID được đọc, hướng các mặt hàng vải riêng lẻ đến đúng khu vực của chu trình giặt. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu lao động thủ công trong quá trình phân loại.

Kết luận
Theo dõi quá trình giặt là bằng RFID là một ứng dụng ngày càng phổ biến trong các tiệm giặt là.
Với khả năng mở rộng các lĩnh vực quan trọng như kiểm soát số lượng hàng, báo cáo và phạm vi rộng của công việc xử lý giặt là, các doanh nghiệp có thể tự động hóa nhiều khâu và do vậy tập trung nguồn lực vào những điều quan trọng hơn.

iConnect Technologies là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp số hóa việc quản lý giặt là trọn gói:
  • Phần mềm quản lý giặt là
  • Máy đọc mã RFID
  • Thẻ RFID gắn trên đồ vải

Tin tức liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.