DANH MỤC CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ TUA LẠI TEM NHÃN (LABEL REWINDER)

Kinh nghiệm 23/07/2022
Khi hàng nghìn tem nhãn được in cùng lúc, cần phải quấn các tem nhãn này vào thành một cuộn, giải pháp là bộ tua cuộn tem nhãn, tiếng Tây là label rewinder.

Ưu điểm của bộ tua lại nhãn gắn trong máy in và bộ tua nhãn lắp ngoài

 
Nhiều máy in mã vạch công nghiệp có bộ tua lại nhãn tích hợp sẵn bên trong như một tùy chọn. Ưu điểm của loại bộ cuộn nhãn tích hợp trong này là máy in trông gọn gàng, không cần phải bố trí một bộ cuộn cồng kềnh ở bên ngoài. Nhưng nó cũng đòi hỏi máy in phải có không gian bên trong đủ lớn để chứa đủ cuộn nhãn, cuộn mực.

Với bộ tua lại nhãn lắp ngoài, lại có ưu điểm là tự do di chuyển và sử dụng với nhiều máy in khác nhau và có thể sử dụng cho cả máy in để bàn hoặc máy in công nghiệp.
Một ưu điểm nữa là với bộ tua lại nhãn bên ngoài, bạn có thể cuộn lại các nhãn trên các lõi cuộn có kích thước khác nhau, không giống như bộ tua máy in bên trong, thường được cố định ở một kích thước lõi.

Dưới đây là 7 bước cơ bản để sử dụng máy cuộn tem nhãn (label rewinder)

1. Nới lỏng chốt giữ các thanh trục cuốn
2. Điều chỉnh các thanh trục cuốn phù hợp với đường kính lõi cuộn giấy
3. Lắp lõi cuộn giấy vào trục cuốn
4. In ra một đoạn tem khoảng 50cm rồi tạm dừng in
5. Dán đầu cuộn tem lên trục giấy
6. Bật nguồn bộ tua tem nhãn
7. Khi in hết cuộn tem, gỡ ra khỏi bộ tua

Ba đặc tính kỹ thuật của bộ tua lại nhãn.

Công suất động cơ: Khi nhãn ra khỏi máy in và được cuộn vào lõi, trọng lượng cuộn giấy có thể trở nên nặng hơn. Các bộ tua lại có công suất nhỏ không đủ mạnh để làm quay động cơ.

Kích thước lõi: Đảm bảo bộ tua lại nhãn có kích thước trục quay phù hợp với kích thước lõi cuộn giấy, hoặc tốt hơn nên mua một máy tua lại có lõi có thể điều chỉnh được.

Bộ điều chỉnh lực căng: Bộ điều chỉnh độ căng có nghĩa là bộ tua lại nhãn sẽ quấn các nhãn đã in với một lực vừa phải, không gây căng thẳng quá mức lên nhãn, máy in hoặc động cơ tua lại.
 

Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.