DANH MỤC CHÍNH

Một số lệnh lập trình cơ bản cho máy quét mã vạch Zebra DS2208

Kinh nghiệm 07/01/2023

Bạn có biết: Tất cả các máy quét mã vạch đều có thể lập trình được

Ngay cả những máy quét mã vạch đơn giản nhất và cơ bản nhất cũng có chức năng thiết lập cấu hình bằng các lệnh lập trình cơ bản. Chương trình của máy quét mã vạch được lưu trữ trong phần cứng bên trong chính thiết bị.
  • Làm thế nào để cài tự động xuống dòng cho máy quét mã vạch Zebra DS2208?
  • Cài đặt chế độ quét mã vạch tự động cho Zebra DS2208 như thế nào?
  • Cách khôi phục cài đặt gốc cho máy quét mã vạch Zebra DS2208
Bài viết dưới đây hướng dẫn một số lệnh lập trình cơ bản cho máy quét mã vạch Zebra DS2208
Trong hầu hết các trường hợp, máy quét được lập trình bằng cách quét các mã vạch được thiết lập cụ thể từ sách hướng dẫn theo thứ tự cụ thể, hoặc thiết lập trên các công cụ phần mềm do nhà sản xuất cung cấp - tất cả những gì cần làm là gọi ra các quy tắc mà bạn muốn máy quét tuân theo.

Các tùy chọn lập trình

Các tùy chọn lập trình xác định cách ta muốn thiết bị hoạt động. Trên hầu hết các máy quét có dây, ta có thể đặt giao diện, khi đèn máy quét bật và tắt, âm lượng và thời lượng của tiếng bíp cho biết kết quả đọc tốt.
Mặc dù máy quét có dây được lập trình sẵn để thêm vào dấu xuống dòng , ta có thể thay đổi chương trình mặc định thành bất kỳ thứ gì ta muốn. Một số phần mềm máy tính để bàn yêu cầu người vận hành nhấn phím sau khi nhập số mã vạch… máy quét có thể được lập trình để gửi luôn phím đó, và như vậy người dùng không cần phải ấn phím sau khi quét mã nữa. Một số ứng dụng yêu cầu các hậu tố (suffix) và tiền tố (prefix) khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về lập trình máy quét mà ta có thể gặp phải với dòng máy quét mã vạch Zebra DS2208:

Để tham khảo cách hướng dẫn sử dụng đầy đủ, xem file hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch Zebra DS2208
 
Set xuống dòng cho máy quest mã vạch Zebra DS2208 (add enter)
Thêm ký tự TAB vào sau chuỗi ký tự vừa quét
Set chế độ quét tự động, khi có mã vạch ở trước cảm biến, máy tự động quét mã (hands-free mode)
Set chế độ quét nhân công (bấm nút, bóp cò)
Khôi phục cài đặt gốc cho máy quét mã vạch Zebra DS2208

Các lệnh tùy chọn khác có thể tham khảo trong file hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất.
Các tùy chọn lập trình và các biến thể khác nhau tùy thuộc vào chi phí và độ phức tạp của máy quét. Máy quét rẻ tiền nhất sẽ chỉ có các tùy chọn lập trình cơ bản, trong khi các máy đắt tiền hơn, như máy quét tại các nhà kho, nhà máy sản xuất có nhiều tùy chọn lập trình khác nhau.
Nói chung, phần máy quét mã vạch có thể được lập trình với các quy tắc thô sơ như ký hiệu được phép và hậu tố hoặc tiền tố mong muốn. Khi cần thay đổi nhiều về các quy tắc quét mã, người dùng sẽ thao tác trên các ứng dùng phần mềm .

Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.