DANH MỤC CHÍNH

Ứng dụng RFID quản lý đồ vải trong khách sạn và bệnh viện

Tin tức 12/09/2021
Do tuổi thọ và độ bền của thẻ giặt RFID, giải pháp gắn thẻ ngày càng trở nên phổ biến trong các ngành yêu cầu giặt và quản lý đồ vải với số lượng lớn. Ngày nay, một số ngành sử dụng công nghệ RFID để theo dõi đồ giặt. Dưới đây là hai ngành nổi bật theo dõi quá trình giặt là qua RFID

RFID giúp quản lý đồ vải hiệu quả trong khách sạn

Không có gì ngạc nhiên, với khối lượng lớn đồ vải cần giặt hàng ngày, khách sạn là một trong những ngành phổ biến nhất sử dụng thẻ theo dõi RFID cho đồ vải và đồng phục của của mình. Giải pháp RFID có thể ngăn chặn đồ vải bị mất và bị đánh cắp và lưu giữ hồ sơ lịch sử chính xác cho các mục đích quản lý chính xác. Một số khách sạn tự mình thực hiện quy trình giặt là trong cơ sở của mình, một số khách sạn khác thì sử dụng một nhà cung cấp bên ngoài để quản lý tất cả các hoạt động giặt là của họ.
 

 

Khách sạn M ở Hà Nội, một khách sạn 5 sao sang trọng, mở cửa vào đầu năm 2011. Mỗi bộ khăn trải giường trong khách sạn, bao gồm khăn trải phòng, phòng tập thể dục, trung tâm thể dục và hồ bơi, được sử dụng trong khách sạn. Tổng giá trị của bộ khăn trải giường này là hơn 100.000 đô la, khiến chúng trở thành tài sản có giá trị cao đối với khách sạn. Thật không may, số lượng đồ vải đến địa điểm giặt là và quay trở lại không khớp với nhau, vì vậy khách sạn M đã sử dụng giải pháp theo dõi đồ vải bằng RFID. Sau khi cài đặt hệ thống, khách sạn M đã thấy những thay đổi trong hai lĩnh vực chính:
  • Giảm tỷ lệ thiếu vật phẩm từ 20% -30% xuống 3%.
  • Sau khi tiết kiệm chi phí bao thanh toán, hệ thống RFID đã hoàn vốn trong vòng chưa đầy hai năm.
 

RFID giúp quản lý đồ vải hiệu quả trong bệnh viện

Cũng như khách sạn, trong bệnh viện có hàng ngàn bộ khăn trải giường trong nhà phải được giặt giũ hàng ngày. Điều quan trọng là tất cả các bộ khăn trải giường phải trải qua một quy trình giặt là nghiêm ngặt để loại bỏ sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, sử dụng quy trình thủ công tốn nhiều công sức không đảm bảo tất cả các bộ khăn trải giường đều được giặt sạch hoặc hoàn trả. Các bệnh viện đang sử dụng RFID để đảm bảo mỗi bộ đồ vải được giặt sạch và trả lại thùng thích hợp, giảm thiểu thất thoát. Hồ sơ lịch sử được liên kết với mỗi thẻ giặt RFID giúp các bệnh viện tạo nhật ký ghi lại số lần giặt và việc sử dụng từng bộ đồ vải.

Bệnh viện B đã lắp đặt một hệ thống RFID để ngăn ngừa thất thoát trong kho chứa hơn 20,000 món đồ vải mỗi năm. Bệnh viện đang gặp tổn thất về hàng tồn kho của họ do nhân viên coi bộ khăn trải giường quá bẩn, hoặc bộ khăn trải giường bị đánh cắp hoặc thất lạc. Sau khi bệnh viện cài đặt hệ thống, họ đã thấy những cải thiện trong hai số liệu thống kê quan trọng:
  • Giảm số lượng đồ vải thất thoát từ 15% xuống còn 2%.
  • Hệ thống dự kiến ​​sẽ tiết kiệm cho bệnh viện từ 1 tỉ đồng mỗi năm

iConnect Technologies là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp số hóa việc quản lý giặt là trọn gói:
  • Phần mềm quản lý giặt là
  • Máy đọc mã RFID
  • Thẻ RFID gắn trên đồ vải

Tin tức liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.