DANH MỤC CHÍNH

ỨNG DỤNG MÁY KIỂM KHO TRONG VẬN HÀNH CHUỖI CUNG ỨNG

Kinh nghiệm 23/07/2022
Cùng iConnect tìm hiểu về ứng dụng mã vạch trong chuỗi cung ứng

Một mã vạch có thể được mô tả như một mã Morse quang. Một loạt các thanh màu đen và khoảng trắng có chiều rộng khác nhau được in trên nhãn để xác định các mục duy nhất. Các nhãn mã vạch được đọc bằng máy quét, đo ánh sáng phản xạ và diễn giải mã thành các số và chữ cái được truyền vào máy tính. Xin xem thêm mô tả về mã vạch trong bài Tìm hiểu về mã vạch.

Mã vạch có thể được tìm thấy trên các đối tượng chuyển động, ghi chú giao hàng, lịch trình kho, nhãn, v.v. và bất cứ nơi nào sử dụng, điều cần thiết là mã vạch dễ đọc và dữ liệu trong mã vạch là chính xác.


 

Lợi ích của Máy kiểm kho trong quản lý chuỗi cung ứng

Hệ thống thu thập dữ liệu mã vạch cung cấp lợi ích to lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Với giải pháp thu thập dữ liệu mã vạch, việc thu thập dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn, chi phí thấp hơn, các lỗi được giảm thiểu và việc quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn nhiều.

Sau đây là một số lợi ích của mã vạch liên quan đến quản lý kho:

 Máy quét mã vạch giúp thu thập dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy:

  •  Nhập dữ liệu nhanh hơn

Một máy quét mã vạch thường có thể ghi dữ liệu nhanh gấp năm đến bảy lần như một người đánh máy lành nghề.

  •  Độ chính xác tốt hơn 10.000 lần:

 Nhập dữ liệu bàn phím tạo trung bình một lỗi trong 300 lần nhấn phím. Nhập dữ liệu mã vạch có tỷ lệ lỗi khoảng 1 trên 3 triệu.

Máy kiểm kho giúp giảm chi phí lao động:

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc thu thập dữ liệu mã vạch. Trong nhiều trường hợp, khoản tiết kiệm chi phí này trả cho toàn bộ hệ thống thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, đây chưa chắc đã là khoản giảm chi phí lớn nhất. Mặc dù đây là lợi ích rõ ràng nhất, nó thường chưa sánh bằng những khoản tiết kiệm thậm chí còn lớn hơn từ các tác dụng khác.

 

Máy kiểm kho giúp kiểm soát mức tồn kho tối thiểu:

Sử dụng mã vạch là một trong những cách tốt nhất để giảm mức tồn kho và tiết kiệm chi phí vốn. Kiểm soát chặt chẽ trong hàng tồn kho có thể tiết kiệm đáng kể số tiền.

Dữ liệu từ máy quét cầm tay có thể được tải lên hệ thống máy tính trung tâm theo định kỳ hoặc di động có thể cập nhật hàng tồn kho trong thời gian thực, tùy thuộc vào hệ thống bạn chọn. Kiểm soát hàng tồn kho mã vạch cung cấp cập nhật hàng tồn kho chính xác, theo thời gian thực. Điều này cho phép một công ty có cơ hội giảm mức chi phí hàng tồn kho và chi phí vận chuyển.

Mã vạch giúp cải thiện quản lý và ra quyết định tốt hơn:

Mặc dù khó đo lường, đây là một lợi ích quan trọng. Trong nhiều trường hợp, quản lý được cải thiện do công nghệ thu thập dữ liệu tự động có thể là lợi ích tốt nhất của hệ thống mã vạch.

Mã vạch giúp truy cập thông tin nhanh hơn:

Lợi ích này đi đôi với việc ra quyết định tốt hơn. Với thông tin tốt hơn, bạn có thể có được cơ hội và có được bước lợi thế cạnh tranh.

Phần kết luận:

Đây chỉ là một vài ví dụ để bạn bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn có thể làm với mã vạch. Hệ thống mã vạch thường xuyên tiết kiệm tiền cho các công ty trong khi cải thiện chất lượng, hiệu suất đúng giờ và các yếu tố kinh doanh quan trọng khác.

Chúng tôi có thể sử dụng mã vạch trong giấy tờ kho (đơn đặt hàng, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, v.v.); để nhận dạng cá nhân nhân viên để theo dõi ai đã làm gì; trên các sản phẩm riêng lẻ; và trên thùng giấy hoặc pallet để xác định nội dung và theo dõi các hoạt động. Mỗi vị trí kho có thể có một mã vạch duy nhất tạo điều kiện di chuyển hàng tồn kho.

Tại Công ty TNHH Công nghệ iConnect (iConnect Technologies), chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn để đảm bảo rằng chuỗi cung ứng của bạn được quản lý hoàn hảo và bạn có thể dễ dàng theo dõi mọi thứ được trong nhà kho của mình.

Các sản phẩm và dịch vụ của iConnect Technologies:

  • Cung cấp máy quét mã vạch
  • Cung cấp máy kiểm kho
  • Cung cấp máy in mã vạch
  • Các loại giấy in, mực in mã vạch
  • Cung cấp các giải pháp phần mềm mã vạch

 


Kinh nghiệm liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.